Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Tin Tức - Sự Kiện

Xã Ninh Thân chuẩn bị tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Xã Ninh Thân chuẩn bị tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Xác định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với đất nước, địa phương và là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021. Vì vậy, ngay từ đầu năm, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ninh Thân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử đúng quy trình luật định từ việc thành lập Ủy Ban bầu cử, các Tiểu ban giúp việc, Ban bầu cử tại các đơn vị bầu cử, Tổ bầu cử tại các khu vực bầu cử trên địa bàn xã đến việc tổ chức hội nghị hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu những người ứng cử đại biểu HĐND xã, công tác tuyên truyền bầu cử, xây dựng phương án bảo vệ trước, trong và sau bầu cử... đảm bảo đúng quy trình, luật định.

Để thực hiện tốt công tác bầu cử, thời gian qua, Ủy Ban bầu cử xã Ninh Thân đã tổ chức nhiều hội nghị triển khai các văn bản liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp đến các thôn. Đồng thời, ban hành nhiều văn bản để triển khai thực hiện các nội dung công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc xã Ninh Thân đã tổ chức các hội nghị hiệp thương dân chủ, đảm bảo cơ cấu, thành phần, đồng thời tham gia giám sát việc bầu cử tại xã đúng theo hướng dẫn của Ủy Ban bầu cử thị xã và của Mặt trận các cấp.

Việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với ứng cử viên HĐND các cấp, được UBMT xã Ninh Thân triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy trình, luật định. 

Đến thời điểm này, UBBC xã Ninh Thân đã tiến hành niêm yết danh sách cử tri tại các khu vực bầu cử và niêm yết danh sách ứng cử viên đúng thời gian luật định. Công bố danh sách những người ứng cử HĐND xã Ninh Thân, nhiệm kỳ 2021-2026. Công tác chuẩn bị thùng phiếu, việc in ấn tài liệu tuyên truyền cũng được UBBC xã Ninh Thân thực hiện tốt. Các tổ chức chính trị - xã hội xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn xã; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch covid-19 trước, trong và sau ngày bầu cử được bố trí chặt chẽ, chu đáo...

Có thể nói, đến nay, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã Ninh Thân đã được chuẩn bị tốt, đảm bảo đúng tiến độ và quy trình đề ra.

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy và sự quan tâm của Thị ủy, UBND thị xã và UBBC thị xã Ninh Hòa, tin tưởng rằng ngày bầu cử ĐB Quốc hội và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày Chủ nhật 23/5/2021 sắp tới tại xã Ninh Thân sẽ diễn ra thành công, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thật sự là ngày hội của toàn dân.

 

                                                                                                                                                                                      Diễm My

 

Họ tên*
Email*
Bình luận*
tra cuu tinh trang xu ly ho so Hệ thống một cửaEofficeTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tiep nhan phan anh kien nghiÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo
Baner dich vu cong quoc giaTrung tam dịch vu HCC tinh Khanh HoaNộp trực tuyến

5/29/2023 1:35:46 PM

^ Về đầu trang