Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
CHUYÊN MỤC GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Trưởng thôn Chấp Lễ – điển hình trong công tác chống dịch covid-19

Trưởng thôn Chấp Lễ – điển hình trong công tác chống dịch covid-19

Năng nổ, nhiệt tình với công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt, trong công tác chống dịch Covid-19 là nhận xét của người dân dành cho ông Trần Ngô, hay còn được mọi người thân thương gọi “ Bác Bốn Ngô”,  trưởng thôn Chấp Lễ , xã Ninh Thân.

Đầu tháng 7/2021, thôn Chấp Lễ xuất hiện ca dương tính với Covid-19 phải lập các chốt chặn tạm thời khiến cho không ít người dân hoang mang, lo lắng.

Nắm bắt được tình hình, bác Bốn Ngô đã triệu tập cuộc họp với các tổ chức đoàn thể trong thôn để bàn biện pháp ổn định tư tưởng cho nhân dân, đồng thời, tiến hành đi từng ngõ, gõ từng nhà, truy vết các trường hợp có liên quan đến ca bệnh.

Bản thân bác Ngô tuy đã lớn tuổi nhưng rất nhiệt huyết cùng ban nhân dân thôn tích cực tuyên truyền, nhắc nhở mọi người thực hiện đúng khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, chấp hành quy định của địa phương trong công tác phòng, chống dịch.

Sau khi được tuyên truyền, giải thích, người dân nhận thấy việc lập chốt chặn nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh trong thôn rất quan trọng, nên sẵn sàng phối hợp với lực lượng chức năng, thực hiện nghiêm các quy định cách ly.

Bác Bốn Ngô chia sẻ: "Trước diễn biến của dịch bệnh, dù là nửa đêm hay bất cứ lúc nào, chỉ cần nghe điện thoại người dân báo có trường hợp liên quan đến dịch bệnh là chúng tôi lập tức cùng lực lượng y tế báo cáo Ban chỉ đạo xã xin ý kiến và tiến hành xác minh ngay".

Cùng với đó, cán bộ thôn Chấp Lễ thường xuyên vận động bà con nhân dân chủ động khai báo y tế, động viên con em đi từ vùng dịch về đi cách ly theo quy định; vận động người dân hoãn tổ chức tiệc cưới, đám giỗ và các hoạt động khác của gia đình, góp phần hạn chế tối đa việc tập trung đông người trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp với nguy cơ lây nhiễm cao.

Ngoài ra, bác còn vận động các mạnh thường quân ủng hộ tiền và các nhu yếu phẩm hỗ trợ bà con Nhân dân trong thời gian diễn ra dịch bệnh. Bác Bốn Ngô được nhân dân tín nhiệm cao do luôn gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để tuyên truyền, vận động, tạo nên sự đồng thuận cao trong các phong trào của địa phương. Với sự nhiệt huyết, trách nhiệm, bác Bốn Ngô thực sự là tấm gương để người dân trong thôn noi theo.

Họ tên*
Email*
Bình luận*
tra cuu tinh trang xu ly ho so Hệ thống một cửaEofficeTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tiep nhan phan anh kien nghiÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo
Baner dich vu cong quoc giaTrung tam dịch vu HCC tinh Khanh HoaNộp trực tuyến

11/27/2022 8:33:55 AM

^ Về đầu trang