Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Xây dựng Đảng - Chính

Ninh Thân với những kết quả đạt được về kinh tế xã hội, QPAN trong năm 2019.

Ninh Thân với những kết quả đạt được về kinh tế xã hội, QPAN trong năm 2019.
Ninh Thân với những kết quả đạt được về kinh tế xã hội, QPAN trong năm 2019.

Năm 2019, là năm thứ  năm toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Ninh Thân triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Ninh Hòa lần thứ 12, nhiệm kỳ 2015-2020; mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, tình hình diễn biến thời tiết hết sức bất lợi, dịch bệnh ở người và trên đàn gia súc, gia cầm, trên cây lúa, cây mía và rau màu các loại ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân. Song với sự nổ lực của toàn hệ thống chính trị và của toàn thể nhân dân trong xã và dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành linh hoạt của Đảng ủy, HĐND, Ninh Thân đã phát huy được các thế mạnh của địa phương, triển khai thực hiện tốt các biện pháp ổn định kinh tế, do vậy tình hình kinh tế, VHXH của  xã từng bước phát triển ổn định, xã Ninh Thân đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu chủ yếu.

         Năm 2019, tổng sản lượng lương thực đạt hơn 8.160 tấn, vượt 12,3% so với kế hoạch, toàn xã đã phát triển diện tích cây mía 255 ha, năng suất bình quân 40 tấn/ha, chữ đường bình quân trên 8Ccs. Tốc độ phát triển kinh tế ngày càng tăng, tạo điều kiện thuận lợi cho xã thu ngân sách Nhà nước trong năm 2019 được hơn 12,5 tỉ đồng, đạt 103%  kế hoạch; trong đó tổng các khoản thu xã hưởng trên 724 triệu đồng, đạt 164% kế hoạch. Từ nguồn thu này kết hợp với các nguồn kinh phí hỗ trợ, xã đã thực hiện tổng chi ngân sách được hơn 11,9 tỉ đồng, đạt 98% kế hoạch . Trong đó, các khoản chi chủ yếu gồm: chi thường xuyên trên 6,58 tỉ đồng, đạt 98%; chi cho đầu tư phát triển trên 4,8 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch; chi nộp trả kinh phí cấp trên trên 114,1 triệu đồng; chi dự phòng trên 458,7 triệu đồng. Cùng với kinh tế phát triển, thu ngân sách đạt và vượt; lĩnh vực VHXH cũng có nhiều chuyển biến tích cực; Công tác giáo dục và  đào tạo có những chuyển biến tiến bộ, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao; quy mô cấp học, ngành học tiếp tục phát triển và ổn định. Toàn ngành giáo dục xã đã hoàn thành xong chương dạy và học năm học 2018-2019 theo đúng kế hoạch đề ra. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng, chủ động, quyết liệt thực hiện các biện pháp ngăn ngừa phòng trừ dịch bệnh, các chương trình y tế quốc gia phòng, chống các bệnh xã hội được triển khai thực hiện tốt từ xã đến thôn. Công tác CCHC, cải tiến lề lối làm việc, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí tiếp tục được đẩy mạnh; Ngành LĐTB –XH cũng đã thực hiện tốt công tác ASXH. Công tác đền ơn, đáp nghĩa, cứu tế, cứu trợ được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng.

Hoạt động văn hóa, văn nghệ - TDTT phục vụ nhân dân được đẩy mạnh với nhiều thể loại, nội dung phong phú. Năm 2019, xã Ninh Thân đã hoàn thành tốt công tác tuyển quân, xây dựng và củng cố quốc phòng toàn dân, xây dựng phòng thủ ngày càng vững mạnh; đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn xã. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số vấn đề cần được quan tâm, cần có biện pháp chỉ đạo, khắc phục trong thời gian tới là SXNN gặp nhiều khó khăn, thách thức lớn do nắng hạn kéo dài gây thiếu nước sản xuất vào cuối năm, sản phẩm nông nghiệp không tăng trong khi giá cả vật tư phân bón luôn ở mức cao nên giá trị sản xuất không cao ảnh hưởng đến đời sống của bà con Nhân dân. Những kết quả đạt được phát triển KT-XH, QPAN trong năm 2019 sẽ tạo tiền đề vững chắc để cán bộ nhân dân Ninh Thân bước vào năm 2020 với niềm tin thắng lợi. Bằng giải pháp thiết thực để tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Ninh Thân lần thứ 12 đã đề ra. Tự hào với những gì đã đạt được trong năm 2019, tin tưởng rằng năm 2020 tới, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã Ninh Thân, sự đoàn kết thống nhất, đồng tâm hiệp lực, cùng khắc phục mọi khó khăn, Ninh Thân sẽ thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra.

 

 

                                                                                                                                                           Thu Trinh 

 

Họ tên*
Email*
Bình luận*
lqI25N
10/18/2020 10:03:15 PM

yEupmX http://pills2sale.com/ levitra nizagara

DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so 1 CUA Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

10/21/2020 11:06:46 PM

^ Về đầu trang