Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Văn hóa - Xã Hội

Người làm công tác Đài truyền thanh cơ sở - Những người lính thông tin thầm lặng

Người làm công tác Đài truyền thanh cơ sở - Những người lính thông tin thầm lặng
Người làm công tác Đài truyền thanh cơ sở - Những người lính thông tin thầm lặng

Bài viết: Người làm công tác Đài truyền thanh cơ sở - Những người lính thông tin thầm lặng

Dù điều kiện cơ sở vật chất khó khăn, phụ cấp công việc hạn chế nhưng những người làm công tác truyền thanh ở cơ sở vẫn đang ngày đêm thầm lặng, cống hiến để truyền tải đầy đủ những thông tin hữu ích, chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của nhà nước đến Nhân dân. Họ được ví như những “nhà báo làng”, tâm huyết với nhiệm vụ mà cấp uỷ, chính quyền, Nhân dân giao phó.

Những hi sinh thầm lặng…

Đều đặn từ 04 giờ 00 phút sáng, khi mọi người còn chìm trong giấc ngủ thì chị những người làm công tác truyền thanh cơ sở đã thức dậy, rời khỏi nhà để đến trụ sở UBND xã chuẩn bị trực máy.Vì là Đài cơ sở nên bản thân người làm Đài kiêm luôn phụ trách viết tin, bài, biên tập, trực phát sóng.

Vâng, dù ngày mưa hay nắng. Hàng ngày, cứ đúng 5 giờ 00 phút sáng và 17 giờ 00 phút chiều tất cả những người làm Đài truyền thanh cơ sở có mặt để phát sóng chương trình địa phương sau đó tiếp phát Đài cấp trên.

Những người làm công tác truyền thanh cơ sở được ví như “nhà báo” không chuyên vừa là viết tin, bài phục vụ chương trình phát sóng vừa là biên tập viên, phát thanh viên . Không được đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ báo chí, nhưng mỗi tin, bài phản ánh hoạt động của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể, tình hình an ninh trật tự ,…đều được cố gắng nỗ lực xử lý thật tốt và chuẩn bị rất kỹ. Nhờ tâm huyết, sự say mê , chương trình truyền thanh của xã luôn sinh động và phong phú, cập nhật nhanh chóng thông tin, chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước. “Làm cái nghề này thì phải chấp nhận cống hiến nhiều, bà con nhận được đầy đủ thông tin là vui rồi”.

Trăn trở trong nghề “ vác tù và hàng tổng”

“Công việc của người làm công tác Đài truyền thanh cơ sở vất vả, dành nhiều thời gian, tâm huyết trong khi chế độ phụ cấp hạn chế,  gắn bó cũng chủ yếu vì trách nhiệm, sự tin tưởng của bà con Nhân dân”. Nếu không phải là người kiên trì, đam mê với nghề thì không thể gắn bó được vì chỉ cần vài hôm đi trực phát sóng buổi sáng sớm với thời tiết lạnh đã chán nãn rồi. Thậm chí khi bão gió, việc nhà gát bỏ lại để thường trực tiếp âm, phát sóng chương trình. Thời tiết mùa hè nắng nóng, mùa đông thì mưa lụt nhưng nếu có cụm loa nào hư hỏng, họ sẵn sàng đi cùng với Công ty sửa chữa để chỉ đường.

Khi nói đến đây, chắc hẳn chúng ta không thể không nói đến sự thiệt hại cơn bão số 12 đổ bộ vào Ninh Hòa – Khánh Hòa quê ta vào sáng sớm ngày 04/11/2017 và gần đây nhất khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, những người làm công tác Đài đã tận tụy, dành nhiều thời gian, thường xuyên, liên tục cập nhật thông tin từ các trang chính thống, viết tin, bài tuyên truyền, tăng thời lượng phát sóng, tiếp âm từ Đài cấp trên nhằm đưa thông tin hữu hiệu đến mọi người, mọi nhà trong công tác cùng chung tay đẩy lùi đại dịch. Qua đó, thấy được hiệu quả hoạt động tương đối cao của Đài truyền thanh cơ sở trong thời gian qua.

Bằng tình yêu, sự gắn bó với công việc và tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng, các “nhà báo làng” vẫn âm thầm cống hiến, từng ngày truyền tải chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cùng những thông tin thiết thực đến Nhân dân, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương bất kể thời tiết nắng mưa, bão bùng./.

 

Thúy Hồng – Ninh Thân

 

Họ tên*
Email*
Bình luận*
HPn0g
10/18/2020 9:42:12 PM

sW2414 http://pills2sale.com/ levitra nizagara

DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so 1 CUA Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

10/22/2020 7:48:01 PM

^ Về đầu trang