Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Giáo dục - Y tế

NĂM HỌC MỚI 2019 – 2020, NĂM HỌC CỦA CHẶNG ĐƯỜNG TIẾP TỤC THỰC HIỆN ĐỔI MỚI CĂN BẢN, TOÀN DIỆN VỀ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

NĂM HỌC MỚI 2019 – 2020, NĂM HỌC CỦA CHẶNG ĐƯỜNG TIẾP TỤC THỰC HIỆN ĐỔI MỚI CĂN BẢN, TOÀN DIỆN VỀ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Ngày 05/9/2019, Ngày Tựu trường khởi đầu cho một năm học mới - năm học 2019 - 2020, năm học của chặng đường tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện về Giáo dục và Đào tạo theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8, khóa XI của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

 

 
   

Hòa cùng không khí hào hùng của cả nước đang hân hoan chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2019) và Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2019); kỷ niệm 50 năm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019); kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người. Ngày Khai giảng năm học mới, năm học 2019 – 2020, Ngày Tựu trường – ngày 5/9/2019, Thị xã Ninh Hòa nói chung, trên địa bàn xã Ninh Thân nói riêng, tất cả các trường học đã đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới. Hằng năm, cứ sau kỳ nghỉ hè, các em học sinh lại trở về trường, với một năm học mới, được gặp lại bạn bè cùng trang lứa, gặp lại thầy, cô giáo. Ngày 5/9/2019, trường THCS Phạm Hồng Thái, trường Tiểu học Ninh Thân và trường Mầm Non Ninh Thân trọng thể tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020.

Với kết quả đạt được trong năm học 2018 – 2019, nhiều tập thể và cá nhân đã được lãnh đạo các cấp biểu dương và khen thưởng, nhiều em học sinh đạt loại giỏi và xuất sắc đủ điều kiện lên lớp. Có được kết quả đó, bên cạnh sự nỗ lực tự vươn lên của các em học sinh thì người thân, gia đình, nhà trường và xã hội đã có những đóng góp không nhỏ. Bước vào năm học mới, năm học 2019–2020 – Năm học mà toàn thể ngành giáo dục tỉnh Khánh Hòa tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8, khóa XI của Ban Chấp hành Trung ương Đảng “về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng yêu cầu Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”, với mục tiêu tổng quát là đến năm 2030, nền giáo dục Việt Nam đạt trình độ tiên tiến trong khu vực, mục tiêu cụ thể là trước năm 2020 miền học phí cho hệ mầm non, đến năm 2020 Việt Nam có 80% thanh niên trong độ tuổi đạt trình độ Trung học phổ thông và tương đương, đồng thời đa dạng hóa nội dung, tài liệu học tập, đáp ứng yêu cầu của các bậc học, các chương trình giáo dục, đào tạo và nhu cầu học tập suốt đời của mọi người. Bước vào năm học mới, các thầy, cô giáo với lòng yêu nghề mến trẻ, “vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” lại tiếp tục công việc của mình trên bục giảng, tiếp tục dạy dỗ các em về đạo đức, lối sống; về văn hóa, ứng xử; về tri thức, nhân cách… Đào tạo các em trở thành những người công dân có ích cho gia đình và xã hội; những người chủ tương lai của đất nước. Tuy nhiên, với vai trò và trách nhiệm của các thầy, cô giáo là chưa đủ mà đòi hỏi phải có sự quan tâm từ các bậc phụ huynh, từ những người thân trong gia đình; từ các ngành, đoàn thể cùng sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và toàn xã hội thì sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo mới đạt được kết quả tốt đẹp và bền vững.

Ngày 5/9/2019, Ngày Khai giảng năm học mới, năm học 2019 – 20120, mong muốn rằng các bậc phụ huynh học sinh hãy quan tâm hơn nữa đến việc học tập của các em, phối hợp hơn nữa với nhà trường và xã hội nhằm mục đích chăm sóc và giáo dục các em trưởng thành. Đồng thời tạo điều kiện để các em ra lớp đông đủ trong độ tuổi ở tất cả các cấp học. Với các em học sinh, muốn trở thành người học trò ngoan trong nhà trường, một công dân tốt trong xã hội thì trước hết chính các em phải là người con, người cháu thảo hiền trong chính gia đình của mình.

Một năm học mới lại bắt đầu, xin chúc các thầy, cô giáo cùng các em học sinh của tất cả các trường học trên địa bàn thị xã Ninh Hòa nói chung và địa phương Ninh Thân nói riêng sẽ gặt hái được nhiều thành công và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong năm học mới, góp phần đưa sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của thị xã Ninh Hòa lên một tầm cao mới./.

 

Ninh Khánh

 

Họ tên*
Email*
Bình luận*
DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so 1 CUA Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

8/6/2020 8:27:21 AM

 
 
 
 
Thiết kế website
 
 
 
^ Về đầu trang