Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Tin Tức - Sự Kiện

Hội LHPN xã Ninh Thân quản lý tốt nguồn vốn ủy thác ngân hàng chính sách xã hội

Hội LHPN xã Ninh Thân quản lý tốt nguồn vốn ủy thác ngân hàng chính sách xã hội

Thực hiện chủ trương xoá đói giảm nghèo, trong những năm qua, xã Ninh Thân đã tập trung các nguồn lực để phát triển kinh kế. Ngoài việc vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, xã Ninh Thân còn tập trung huy động các nguồn vốn vay của các tổ chức tín dụng thông qua các hội, đoàn thể ở địa phương, để người dân đầu tư phát triển sản xuất.

Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp người dân trên địa xã có đủ điều kiện để đầu tư phát triển kinh tế hộ gia đình từng bước thoát nghèo bền vững. Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Ninh Thân là một trong những hội, đoàn thể làm tốt công tác vốn vay, quản lý ủy thác từ Ngân hàng CSXH TX Ninh Hòa.

Hội LHPN xã Ninh Thân đã thực hiện ký kết liên tịch, phối hợp với NHCSXH thị xã, thành lập các tổ vay vốn, chỉ đạo tổ trưởng các tổ vay vốn tập trung thực hiện tốt hoạt động uỷ thác cho phụ nữ nghèo vay vốn NHCSXH thông qua 6 chương trình: giải quyết việc làm, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.

Cùng với việc coi trọng công tác tuyên truyền, để phối hợp thực hiện chính sách uỷ thác vay vốn có hiệu quả, các cấp hội chú trọng và thường xuyên quan tâm việc thành lập, củng cố, kiện toàn các Tổ Tiết kiệm và Vay vốn. Chính các Tổ Tiết kiệm và Vay vốn là tổ chức trực tiếp cùng với Ngân hàng chính sách xã hội cấp cơ sở tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến chính sách, bình xét các đối tượng được thụ hưởng chính sách tín dụng ưu đãi, giám sát, hướng dẫn các hộ vay sử dụng nguồn vốn, đôn đốc trả nợ gốc, lãi đúng hạn.

Vì vậy, Hội LHPN xã Ninh Thân đã cùng Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã kiểm tra, rà soát, củng cố các tổ vay vốn và thành lập mới các Tổ TK&VV. Đến thời điểm hiện nay, Hội LHPN xã Ninh Thân đang quản lý vốn vay với dư nợ hơn 09 tỷ đồng từ các nguồn vốn vay của NHCSXH, tạo điều kiện cho 493 hội viên vay làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV ngày càng được nâng lên.

Các Tổ TK&VV đã xây dựng quy chế hoạt động, duy trì nề nếp sinh hoạt định kỳ; thực hiện công khai, dân chủ trong bình xét cho vay, tích cực đôn đốc các tổ viên sử dụng vốn đúng mục đích và trả nợ vốn vay đúng thời hạn quy định, ghi chép sổ sách, quản lý hồ sơ vay vốn chặt chẽ, đầy đủ.

Nhìn chung, hoạt động uỷ thác cho vay vốn ở Hội LHPN xã Ninh Thân đã tác động tích cực trong việc tạo nguồn vốn giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách phát triển kinh tế. Thông qua chương trình vốn vay ủy thác với NHCSXH, không chỉ tạo điều kiện giải quyết việc làm cho hội viên phụ nữ mà còn làm cơ sở thu hút tập hợp chị em phụ nữ tham gia tổ chức Hội, tạo được sự đoàn kết trong chị em, đối với chị em được vay vốn đã chủ động tạo công ăn việc làm, từ đó vai trò, vị trí của chị em được nâng lên trong gia đình và ngoài xã hội. Không những vậy, thông qua chương trình vốn vay ủy thác Hội LHPN xã Ninh Thân đã tập hợp chị em để tổ chức tuyên truyền hướng dẫn kiến thức về Chăm sóc sức khoẻ, nuôi dạy con tốt, tích cực xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, góp phần thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

                                                                                                                                                                      Diễm My

Họ tên*
Email*
Bình luận*
zw8q4W
4/19/2022 12:07:15 PM

http://imrdsoacha.gov.co/silvitra-120mg-qrms

tra cuu tinh trang xu ly ho so Hệ thống một cửaEofficeTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tiep nhan phan anh kien nghiÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo
Baner dich vu cong quoc giaTrung tam dịch vu HCC tinh Khanh HoaNộp trực tuyến

5/29/2023 1:13:24 PM

^ Về đầu trang