Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
CHUYÊN MỤC GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

GƯƠNG TẬP THỂ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TỪ MÔ HÌNH KHU DÂN CƯ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

GƯƠNG TẬP THỂ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TỪ MÔ HÌNH KHU DÂN CƯ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Môi trường sống xung quanh chúng ta, sự sống là điều kiện để con người tồn tại và phát triển. Môi trường đang trong tình trạng bị ô nhiễm do chính sự vô ý thức của con người. Có một thực tế đang diễn ra là, cuộc sống ngày càng hiện đại, phát triển, đời sống vật chất của người dân từng bước được cải thiện thì tình trạng ô nhiễm môi trường lại có những diễn biến phức tạp và đi kèm với các bệnh nan y. Bảo vệ môi trường là một việc làm hết sức cấp bách và cần thiết hơn bao giờ hết và là nhiệm vụ không của riêng ai. Vậy, chúng ta cần phải làm gì để góp một phần công sức trong việc bảo vệ môi trường mà chúng ta sinh hoạt? Chúng ta cần phải xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp, đó là nội dung chính và mục tiêu thi đua năm 2022 trong Hội nghị phát động thi đua năm 2022 do Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ninh Thân phát động, trong đó lấy khu dân cư thôn Đại Tập làm mô hình điểm.

Description: C:\Users\DT\Downloads\IMG_3420 (5).JPG

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để thực hiện nhiệm vụ này, trước tiên Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã  họp, phân công ủy viên phụ trách, Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn phụ trách theo dõi, nắm lại tình hình để đảm bảo vệ sinh môi trường cũng như việc chấp hành đóng phí môi trường của người dân. Đồng thời vận động thành viên trong Ban công tác Mặt trận thôn thực hiện mô hình “Giờ môi trường trong ngày, ngày môi trường trong tuần” do Ủy ban MTTQ Việt Nam  xã phát động.

Cùng với xây dựng mô hình, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã thường xuyên tuyên truyền cho Thành viên Ban công tác Mặt trận về tác hại của rác thải đối với môi trường, cuộc sống và sức khỏe con người. Với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, thành viên  Ban công tác Mặt trận thôn  đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà” vận động hộ gia đình đóng phí vệ sinh môi trường  và bỏ rác vào 04 giờ sáng những ngày chẵn trong tháng; bỏ rác tại các điểm tập kết có bảng chú thích cụ thể dọc đường bê tông liên xã, liên thôn, liên xóm.

Ngoài ra, thứ bảy của tuần cuối tháng, Ban công tác Mặt trận thôn dọn vệ sinh xung quanh nhà, đường làng. Lúc đầu chỉ có khoảng 10 người tham gia mô hình, đến nay số người dân dọc tuyến đường đều tham gia dọn vệ sinh và trồng hoa trước mặt nhà; số hộ gia đình đóng phí vệ sinh môi trường đạt 100% hộ dân toàn thôn .

TT. UBMTTQVN xã Ninh Thân

Họ tên*
Email*
Bình luận*
tra cuu tinh trang xu ly ho so Hệ thống một cửaEofficeTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tiep nhan phan anh kien nghiÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo
Baner dich vu cong quoc giaTrung tam dịch vu HCC tinh Khanh HoaNộp trực tuyến

1/29/2023 6:21:55 AM

^ Về đầu trang