Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Giáo dục - Y tế

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới corona 2019 lây truyền như thế nào? Và biện pháp nào phòng bệnh là hữu hiệu?

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới corona 2019 lây truyền như thế nào? Và biện pháp nào phòng bệnh là hữu hiệu?
Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới corona 2019 lây truyền như thế nào? Và biện pháp nào phòng bệnh là hữu hiệu?

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới corona 2019 lây truyền như thế nào? Và biện pháp nào phòng bệnh là hữu hiệu?

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới corona 2019 có 3 phương thức lây truyền như sau:

Phương thức lây truyền thứ nhất là: lây truyền trực tiếp qua không khí tức là nước bọt trong khi ho, hắt hơi, sổ mũi bắn vào người đối diện.

Phương thức lây truyền thứ 2 là: tiếp xúc người lành và người bệnh kể cả khi sờ vào người bệnh hoặc bắt tay người bệnh nếu bản thân không vệ sinh thì cũng sẽ lây nhiễm.

Phương thức lây truyền thứ 3 là: Khi sờ tay vào bề mặt đã bị nhiễm bệnh virus này và đưa tay lên mắt, mũi miệng thì sẽ bị lây. Vì vậy,ngoài giữ ấm cơ thể và chế độ dinh dưỡng hợp lý, cho nên khẩu trang chỉ là 1 phần và không đủ có thể phòng bệnh được cho nên tại sao Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo mạnh mẽ đối với tất cả các nước trên thế giới và công dân biện pháp đầu tiên ngăn ngừa hiệu quả nhất là: rửa tay bằng xà phòng nhiều lần trong ngày. Đối với trường hợp không rửa tay bằng xà phòng được do điều kiện thì phải dùng nước sát khuẩn, chúng tôi kiến nghị nên rửa tay bằng xà phòng nhiều lần trong ngày đảm bảo vấn đề dự phòng và lây nhiễm.

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng- biện pháp phòng bệnh đơn giản và hiệu quả nhất

            Trước tình hình bệnh ngày càng gia tăng việc phòng chống bệnh tật trở nên vô cùng quan trọng. Trong đó, thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng và nước sạch là biện pháp phòng bệnh đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu.

Sự cần thiết của rửa tay bằng xà phòng

Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch là một hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn trong phòng chống dịch bệnh. Theo Tổ chức y tế thế giới, rửa tay là liều vaccin mạnh nhất chống lại bệnh tật. Việc rửa tay vừa đơn giản, dễ thực hiện và không tốn nhiều thời gian nhưng lại có thể phòng tránh nhiều bệnh nguy hiểm. Các nghiên cứu cho thấy, bàn tay của một người có thể mang tới 4,6 triệu mầm bệnh (tập trung số lượng lớn ở kẽ tay và kẽ móng tay). Trong quá trình hoạt động hàng ngày, mỗi người sẽ thường xuyên va chạm, tiếp xúc vào đồ vật và mọi người xung quanh, dẫn đến tích lũy nhiều vi khuẩn trên tay. Sau đó, họ có thể lây nhiễm bệnh tật cho chính bản thân bằng các hành động vô tình như đưa tay chứa vi khuẩn chạm vào mắt, mũi hay miệng. Mặc dù, chúng ta không thể giữ tay vô trùng, nhưng việc rửa tay thường xuyên bằng xà phòng có thể giúp mỗi người hạn chế chuyển giao và lây lan các vi khuẩn, virút từ người khác sang mình và ngược lại.

Theo nhiều nghiên cứu, nếu chỉ rửa tay bằng nước thông thường không đủ để phòng tránh các bệnh từ cộng đồng xâm nhập vào cơ thể. Việc rửa tay bằng xà phòng làm giảm 35% khả năng lây truyền vi khuẩn tiêu chảy, căn bệnh cướp đi tính mạng của hàng trăm ngàn người mỗi năm.

Vì sức khỏe của chính mình, của gia đình và của cả cộng đồng rất mong mọi người thực hiện tốt biện pháp nói trên./.

                                                                                                                      Phan Dương Thúy Hồng

Họ tên*
Email*
Bình luận*
DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so 1 CUA Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

9/24/2020 8:26:09 PM

^ Về đầu trang