Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
CHUYÊN MỤC GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

BÀI VIẾT: ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN - GƯƠNG TRƯỞNG THÔN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC

BÀI VIẾT:  ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN - GƯƠNG TRƯỞNG THÔN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC
GƯƠNG TRƯỞNG THÔN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC

BÀI VIẾT:  ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN - GƯƠNG TRƯỞNG THÔN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC

“Năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm và dễ mến” là những lời mà người dân thôn Chấp Lễ, xã Ninh Thân nói về Ban nhân dân thôn Chấp Lễ và bác trưởng thôn Trần Ngô. Với vai trò là trưởng thôn, bác luôn bám sát Nghị quyết của chi bộ thôn, tuyên truyền tới Nhân dân trong thôn các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, nhất là cuộc vân động “ toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cuộc vận động hong trào thi đua yêu nước.

Thôn Chấp Lễ, xã Ninh Thân là thôn lớn nhất trong 06 thôn trên địa bàn xã, có 443 hộ với 2.350 nhân khẩu. Thế nhưng nhiều năm liền luôn giữ vững danh hiệu thôn văn hóa, hơn 95% hộ gia đình dạt danh hiệu gia đình văn hóa, 100% trẻ em trong độ tuổi đến trường, tình hình an ninh trật tự trong thôn ổn định, số hộ nghèo giảm. Có được kết quả này, nhờ một phần đóng góp không nhỏ của Ban nhân dân thôn Chấp Lễ và bác trưởng thôn Trần Ngô.

Với sự nhiệt huyết, tận tâm với công việc chung, Ban nhân dân thôn Chấp Lễ cùng với cấp ủy chi bộ, các cán bộ ban ngành đoàn thể thôn xây dựng nên một tập thể đoàn kết, vì sự tiến bộ và ấm no của người dân. Bác trưởng thôn có nhiều cách làm trong vận động Nhân dân ở địa phương thực hiện có hiệu quả và bằng sự vận động của bác người dân trong thôn đã ý thức, thực hiện tốt việc nộp thuế, phí vệ sinh môi trường, đóng góp xây dựng giao thông thủy lợi, nhà văn hóa thôn ….với tỷ lệ đóng góp đạt từ 90% trở lên, nhất là phí vệ sinh mội trường đạt chỉ tiêu 100%. Thông qua hình thức vận động bằng cách lấy ý kiến của người dân tại các cuộc họp thôn, đi đến từng nhà để vận động 100% người dân đã ủng hộ tích cực.

Bác luôn gương mẫu đi đầu trong mọi việc, làm nhiều hơn nói, cho nên các chủ trương, chính sách đều được triển khai đến người dân một cách hiệu quả và được bà con tin tưởng làm theo. Những năm qua trong thôn không có xảy ra mâu thuẫn, không có đơn thư vượt cấp. Bác luôn sâu sát với dân, luôn thấu tình đạt lý trong việc giải quyết các công việc của thôn, với trách nhiệm của người trưởng thôn, mọi khó khăn trong thôn đều được bác cùng với các đồng chí trong chi bộ, và các ngành đoàn thể trong thôn giải quyết ổn thỏa. Đời sông Nhân dân không ngừng được nâng lên, các phong trào văn hóa văn nghệ trong thôn diễn ra sôi nổi, bộ mặt nông thôn ở Chấp Lễ đang hiện hữu từng ngày, luôn trở thành thôn tiêu biểu mọi mặt của xã Ninh Thân.

Học tập và làm theo lời Bác từ những việc giản dị và cốt lõi nhất của người Cán bộ, bác Trần Ngô – trưởng thôn Chấp Lễ là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo lời Bác. Với những việc làm hiệu quả, thiết thực bác Ngô đã nhận được nhiều bằng khen của UBND tỉnh, nhiều giấy khen của UBND thị xã Ninh Hòa.

                                                                                                   Diễm My

Họ tên*
Email*
Bình luận*
DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so 1 CUA Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

12/1/2020 2:26:56 AM

^ Về đầu trang